telegram频道爬虫(www.tel8.vip):Yếu tố hỗ trợ giá vàng vẫn hiện hữu

telegram频道爬虫www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram频道爬虫包括telegram频道爬虫、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram频道爬虫为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Tuần qua, giá vàng trong nước tăng 100.000 đồng/lượng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Tính chung tuần qua, giá vàng trong nước tăng 100.000 đồng/lượng, tương đương 0,15 % về giá trị. Theo đó, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng đầu tuần (6/2), sau đó ổn định vào sáng 7/2. Đến sáng 8/2, giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới, trước khi liên tiếp giảm vào sáng 9 - 10/2 và chỉ bật tăng trở lại vào cuối tuần 11/2.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,6 - 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,55 - 67,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng đó, kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,2% lên 1.864,10 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2/2023 của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.874,50 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng thế giới hầu hết đi lên trong các phiên giao dịch của tuần qua, giữa bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn này giữa những lo ngại về suy thoái kinh tế, sau khi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Tuy vậy, thị trường vẫn theo dõi các bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về triển vọng chính sách lãi suất.

Theo các nhà phân tích, những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế vẫn còn và có khả năng hỗ trợ nhu cầu vàng trong năm nay.

Người đứng đầu Bộ phận Chiến lược thị trường hàng hóa Bart Melek tại TD Securities cho biết: "Chúng ta sẽ phải chứng kiến sự tiến bộ đáng kể và bền vững trên mặt trận lạm phát trước khi các nhà chức trách cảm thấy thoải mái khi cho phép hạ lãi suất".

Chỉ số đồng USD hướng tới mức tăng 0,7% trong cả tuần qua. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu chuẩn đạt mức cao nhất trong hơn một tháng. 

Thị trường tiền điện tử hiện kỳ vọng mức cao nhất trong chu kỳ lãi suất hiện tại của Fed là khoảng 5,15% vào tháng 7 năm nay.

Trưởng Bộ phận Phân tích thị trường Michael Hewson tại CMC Markets cho biết: "Báo cáo CPI của Mỹ vào tuần tới có thể đóng một vai trò quan trọng trong hướng đi của giá vàng trong thời gian tới".

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。