最新博彩网址:Hà Nội: Cặp song thai cùng trứng khác giới tính đầu tiên tại Việt Nam

三公大吃小有公式概率www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Trước đây, các tài liệu y học khẳng định rằng: "Song thai cùng trứng giống nhau hoàn toàn về kiểu gen và kiểu hình".

Tuy nhiên, vừa qua tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã ghi nhận trường hợp song thai cùng trứng nhưng khác biệt về giới tính cực kỳ hiếm gặp. Đây cũng là trường hợp đầu tiên được báo cáo tại Việt Nam và là trường hợp thứ hai trên thế giới.

Cụ thể, đây là trường hợp thai phụ 23 tuổi, mang thai lần đầu, thai tự nhiên.

Vừa qua tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã ghi nhận trường hợp song thai cùng trứng nhưng khác biệt về giới tính cực kỳ hiếm gặp (Ảnh: Anh Đức).

Kết quả siêu âm tuần thứ 8 cho thấy thai phụ mang song thai, chung một bánh rau và 2 buồng ối.

Đến tuần 16 thì sản phụ đến Trung tâm can thiệp Bào thai, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vì một trong hai thai có tình trạng phù thai, phù dưới da lan tỏa, thai còn lại có hình thái bình thường.

Đáng chú ý, các bác sĩ phát hiện 2 thai có giới tính khác nhau, trong đó thai bị phù là nữ, thai còn lại là nam.

Theo BS Nguyễn Thị Sim - Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán sàng lọc trước sinh và sơ sinh, do 2 thai khác biệt về giới tính nên các bác sĩ đã quyết định xét nghiệm di truyền cho song thai.

"Sau khi xét nghiệm thai bị phù có nhiễm sắc thể 45, X tương đương kiểu hình Tumer trên siêu âm, thai còn lại là thai nam có bộ nhiễm 46, XY. Các xét nghiệm di truyền chuyên sâu khác cũng đã được thực hiện và chứng minh rằng hai thai chung một trứng, cùng bánh nhau nhưng có kiểu gen khác nhau", BS Sim phân tích, "Chúng tôi cũng đã tiến hành hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành để tìm các phương pháp kỹ thuật nhằm phân tích căn nguyên vấn đề này.

,

最新博彩网址www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。最新博彩网址上线上最新博彩网址会员登录线路、最新博彩网址代理网址更新最快。最新博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Qua các phân tích chuyên sâu, các bác sĩ xác định bố mẹ của song thai có nhiễm sắc thể bình thường. Điều này cho thấy rằng, đây là đột biến mới phát sinh trong quá trình tạo giao tử.

"Hai thai này có đột biến khác nhau. Thai nữ Tumer bị đột biến mất hoàn toàn nhiễm sắc thể Y, thai còn lại bị đột biến mất một vài đoạn trên nhiễm sắc thể Y. Đột biến mất đoạn này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé trai sau này", BS Sim phân tích.

Không may, đến tuần 18 thai bị phù có dấu hiệu rất xấu, sắp sửa thai lưu. Nếu điều này xảy ra thì nguy cơ thai lưu ở thai còn lại lên đến 40 - 50%.

"Chúng tôi đã đánh giá các phương án và tư vấn về việc giữ thai còn lại cho gia đình. Qua cân nhắc, gia đình đã xin đình chỉ thai nghén", BS Sim cho hay.

Bác sĩ Sim nhận định ca bệnh hy hữu đặc biệt này đã cung cấp một góc nhìn hoàn toàn mới, sâu và rộng hơn cho ngành di truyền học và ngành sản phụ khoa.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, qua việc giới thiệu ca bệnh hiếm này, bệnh viện muốn cung cấp thêm thông tin mới về mặt chuyên môn.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

"Từ trước đến nay, quan niệm cũ cứ sinh đôi cùng trứng là sẽ giống nhau như hai giọt nước, sẽ mang một bộ di truyền giống hệt nhau. Thế nhưng, trong quá trình phân chia hợp bào cũng đã có sự đột biến, tạo nên ca bệnh hiếm như vậy. Thực tế, trong y học, không có gì là không thể xảy ra.

Khi tham khảo các tài liệu trên thế giới, chúng tôi nhận thấy đây là một ca bệnh cực kỳ hiếm. Vì vậy, chúng tôi cho rằng cần công bố ca bệnh này, để các bác sĩ trong ngành sản khoa, ngành di truyền học... được tiếp cận thông tin, từ đó sẽ thận trọng hơn trong chẩn đoán, điều trị và tư vấn về mặt di truyền cho bệnh nhân", PGS.TS Nguyễn Duy Ánh nhấn mạnh.

,

在线博彩平台www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。在线博彩平台面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。在线博彩平台可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。